Tin chuyên ngành

HẠT GIỐNG TẠO MÀU CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP NHỰA

HẠT GIỐNG TẠO MÀU CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP NHỰA.

Xem thêm >>

THẾ KỶ XXI - KỈ NGUYÊN NGÀNH CÔNG NGHIỆP NHỰA

KỶ NGUYÊN ĐỒ NHỰA

Trải qua thăng trầm của thời gian, loài người đã bước qua một số thời kỳ như: Thời kì đồ đá, đồ đồng, đồ sắt,… và ngày nay là thời kì đồ nhựa.

Xem thêm >>

KỸ THUẬT GIA CÔNG POLYMER

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP ÉP NÓNG TRONG KỸ THUẬT GIA CÔNG

POLYMER – COMPOSITE.

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT GIA CÔNG POLYMER - COMPOSITE 

Sơ bộ, ta có thể định nghĩa kỹ thuật gia công polymer hay composite như sau: Kỹ thuật gia công polymer là một ngành kỹ thuật, nghiên cứu các quá trình và thiết bị dùng để tăng tính chất của vật liệu polymer và để gia công chúng thành những sản phẩm sử dụng theo yêu cầu. Trong quá trình gia công, trong nguyên liệu có thể xảy ra các phản ứng hóa học, các biến dạng và cuối cùng là sự thay đổi bất thuận nghịch các tính chất vật lý của vật liệu. Song có một điểm cần lưu ý là các phản ứng xảy ra trong quá trình tổng hợp polymer không lặp lại trong quá trình gia công chúng. (trừ một số trường hợp ngoại lệ).

Xem thêm >>

NHỰA HDPE VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG


 TÌM HIỂU VỀ NHỰA HDPE TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG !

1.1.     GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ VẬT LIỆU HDPE

HDPE là tên  viết tắt của từ Hight Density Poly Ethylene. Đây là một trong nhiều loại polymer có nguồn gốc từ Polyethylene. Được trùng hợp từ phân tử PolyEthylene (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ Xúc tác được sử dụng rộng rãi để trùng hợp etylen là Xigle-Naptha(TiCl4+Al(C2H5)3).

Đây là một trong những loại vật liệu được phổ biến thường được dùng để sản xuất các sản phẩm bằng nhựa như: Ống nước, can nhựa, ly nhựa, túi nhựa,… và nhiều sản phẩm khác phục vụ cho nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

Xem thêm >>